Bộ Ngoại giao Việt Nam phản ứng gay gắt với phát biểu của tổng thống Hàn Quốc

0
8195
loading...

Đọc thêm:Tổng thống hàn quốc thừa nhận nhờ đi tham chiến ở Việt Nam lấy tiền xây dựng lên đất nước Hàn Quốc

Như bài trước đã đã viết về phát biểu của tân tổng thống Hàn Quốc ca ngợi đóng ghóp của cựu binh hàn quốc cho nền kinh tế Hàn Quốc.Sau phát biểu đã làm cho mỗi người Việt Nam dù bất kỳ nơi đâu cũng cảm thấy bức xúc.Bộ ngoại giao Việt Nam đã đưa ra phản ứng về phát biểu của ông Moon:
“ĐỀ NGHỊ CHÍNH PHỦ HÀN QUỐC KHÔNG CÓ CÁC HÀNH ĐỘNG VÀ PHÁT NGÔN GÂY TỔN THƯƠNG TỚI TÌNH CẢM CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM”

Ngày 12/6/2017, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam trước việc ngày 6/6/2017, Tổng thống Hàn Quốc Mun Che In (Moon Jae-in) đã phát biểu vinh danh những “người có công” Hàn Quốc tham chiến tại nước ngoài trong đó có chiến tranh Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Về vấn đề này, ngày 9/6/2017, đại diện Bộ Ngoại giao đã giao thiệp nghiêm khắc với đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị với tất cả các nước, trong đó có Hàn Quốc. Lãnh đạo hai nước đã đạt được nhận thức chung về việc gác lại quá khứ, hướng tới tương lai. Chúng tôi đề nghị Chính phủ Hàn Quốc không có các hành động và phát ngôn gây tổn thương tới tình cảm của nhân dân Việt Nam, ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ hợp tác hữu nghị hai nước”./.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here