Máy bay Hàn Quốc thoát hiểm “hú hồn” khi khói bốc trong khoang lái

0
655
Một chuyến bay của Korean Air, chở 151 hành khách đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nhật Bản sau khi ccó khói xuất hiện trong khoang lái.

Một chuyến bay của hãng hàng không Korean Air, chở 151 hành khách đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nhật Bản ngày 9/6 sau khi các phi công báo cáo có khói xuất hiện trong khoang lái, các quan chức cho biết.

Theo một quan chức sân bay, phi hành đoàn của hãng Korean Air trên chiếc Boeing 737, đã rời khỏi thành phố cảng Busan của Hàn Quốc trước đó, nhận thấy khói bốc lên từ bảng điều khiển máy bay ngay trước khi hạ cánh xuống sân bay Fukuoka ở tây nam Nhật Bản.

Máy bay Hàn Quốc thoát hiểm “hú hồn” khi khói bốc trong khoang lái - ảnh 1Khói máy bay bốc lên tại sân bay Haneda. (Nguồn: Kyodo)

Korean Air cho biết các phi công phát hiện ra “khói ở buồng lái chỉ khoảng năm phút trước khi hạ cánh”.

Phi hành đoàn đã liên lạc với cơ quan sân bay để yêu cầu triển khai đội cứu hỏa ngay lập tức, tuy nhiên, hoả hoạn đã không xảy ra.

“Nguyên nhân của mùi khét và khói hiện đang được điều tra,” một phát ngôn viên của Korean Air nói với AFP ở Seoul.

“Tất cả 151 hành khách đã rời máy bay một cách an toàn và không có bất cứ sự cố nào.”

Chiếc máy bay đã hạ cánh tại Fukuoka vào lúc 10:22 sáng (0122 GMT) theo đúng lịch trình. Tổng cộng 162 người trên máy bay, cả hành khách và phi hành đoàn đã tiếp đất và không cần sử dụng cáng khẩn cấp.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here