Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động từ Hàn Quốc về nước

0
96

Nhằm hỗ trợ người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS hết hạn hợp đồng về nước tìm việc làm, ổn định cuộc sống, nhiều DN Hàn Quốc đang đầu tư tại TP.HCM và các tỉnh lân cận có nhu cầu tuyển dụng hàng nghìn chỉ tiêu việc làm để thu hút các lao động có kinh nghiệm vào làm việc.

Người lao động tìm việc tại DN Hàn Quốc thông qua sàn giao dịch. Ảnh: T.D.

Trong phiên giao dịch việc làm dành cho lao động làm việc tại Hàn Quốc về nước diễn ra tại TP.HCM ngày 19/4 do Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức, có 109 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng hơn 3.200 việc làm. Ông Nguyễn Cao Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM cho biết, đây là sàn giao dịch việc làm đầu tiên dành cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc về nước có cơ hội tìm kiếm việc làm, sớm tham gia vào thị trường lao động. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hàn Quốc.

Tìm cơ hội việc làm sau khi đi lao động tại Hàn Quốc trở về, anh Nguyễn Ngọc Linh, ngụ tại quận 1, TP.HCM cho biết: “Trong thời gian làm việc gần 6 năm tại Hàn Quốc tôi đã tích lũy được một số kinh nghiệm như tác phong làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, vốn tiếng Hàn, tay nghề kỹ thuật nên mong muốn tìm được công việc phù hợp và bền vững ở công ty Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam”.

Anh Huỳnh Phước Sang (quê Nghệ An) có 4 năm làm việc ở Hàn Quốc, hết thời hạn hợp đồng về nước từ tháng 1/2016. Anh Sang cho biết, khi ở Hàn Quốc với công việc là thợ cơ khí với mức lương khoảng 40 triệu đồng/tháng, về nước anh đã xin việc vào làm cho một công ty có vốn đầu tư của Nhật Bản ở khu chế xuất Tân Thuận (TP.HCM) nhưng lương không cao và môi trường làm việc cũng không phù hợp nên xin nghỉ. Vì thế, qua phiên giao dịch lần nay, anh Sang hy vọng tìm được việc mới ở một công ty Hàn Quốc để phát huy những lợi thế của mình.

Anh Nguyễn Hữu Bá, ngụ tại quận 12, TP.HCM, từng làm công việc điều khiển máy công nghệ cao ở Hàn Quốc cho biết: “Với trình độ của mình, tôi có thể xin tuyển vào một số công ty có mức lương từ 9-10 triệu đồng/tháng. Trong trường hợp nếu tìm được công việc phù hợp thì làm ở trong nước, cuối tháng 5 này sẽ thi tiếng Hàn để quay lại Hàn Quốc làm việc”.

Bà Lương Thị Kim Dung, Trưởng Phòng Hỗ trợ việc làm, Trung tâm Lao động ngoài nước cho biết, trong 12 năm qua, Trung tâm Lao động ngoài nước có trên 90.000 lượt người lao động sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS. Sau thời gian làm việc tại Hàn Quốc, hàng năm có hàng nghìn người lao động hồi hương. Đây là lực lượng lao động đã có kinh nghiệm làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau ở môi trường chuyên nghiệp, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn.

Người lao động có thể tìm được công việc phù hợp tại DN Hàn Quốc đầu tư trong nước. Ảnh T.D.

Tuy nhiên, người lao động làm việc tại Hàn Quốc có mức lương cao và môi trường làm việc khác so với ở trong nước. Vì thế, lúc mới về chưa muốn tiếp nhận công việc tại Việt Nam ngay do mức lương chênh lệch và môi trường làm việc không bằng. Ông Park Se Jin, Giám đốc điều hành Công ty TNHH City Focus Lighting, đóng tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cho biết: “Lao động từ Hàn Quốc về thường có tay nghề tốt, tác phong làm việc chuyên nghiệp và hơn nữa họ có vốn tiếng Hàn, điều này giúp cho họ hòa nhập nhanh hơn và có thể cập nhật các công nghệ mới mà công ty đưa ra. Thời gian qua công ty chúng tôi đã tuyển dụng nhiều lao động từ Hàn Quốc trở về nhưng nói thật là mức lương các bạn ấy đề nghị quá cao. Tôi biết các bạn ấy ở Hàn Quốc được trả lương cao nhưng với mặt bằng của thị trường lao động Việt Nam thì đề nghị như vậy lại quá cao”.

Môi trường làm việc ở Việt Nam khác so với Hàn Quốc, DN đầu tư phải thuê nhân công, mặt bằng, chi phí lao động nhiều hơn nên đương nhiên mức lương trả cho người lao động thấp hơn. Tuy nhiên, theo ông Hong Sung Jin, Tổng giám đốc Công ty TNHH Chung Yang Vina, trụ sở tại quận 12, TP.HCM cho biết: “Mặc dù mức lương tại DN không bằng khi người lao động sang Hàn Quốc làm việc nhưng bù lại được làm việc ở gần nhà, sống cùng gia đình. Bên cạnh đó, DN chúng tôi khi đầu tư tại Việt Nam cũng có hệ thống máy móc hiện đại, người lao động cũng có thể nâng cao tay nghề và triển vọng thăng tiến nghề nghiệp hơn nếu có năng lực chứ không đơn thuần chỉ là công nhân lao động như khi đi xuất khẩu”.

Ngoài ra, với nhiều người lao động, sau khi làm việc và tích lũy kinh nghiệm ở Hàn Quốc, khi về nước lại gặp những khó khăn trong tìm kiếm việc làm, đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều lao động khi hết hạn hợp đồng làm việc theo chương trình EPS không về nước mà ở lại cơ trú và làm việc bất hợp pháp. Anh Nguyễn Hữu Hiển, quê Thanh Hóa cho biết: “Tôi có thể chấp nhận mức lương 7-10 triệu đồng/tháng, thấp hơn rất nhiều so với khi làm việc ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhiều người đi xuất khẩu lao động như chúng tôi thường bị sốc khi về nước không tìm được việc làm ngay, môi trường làm việc không phù hợp. Vì vậy, mong muốn các cơ quan, ban ngành mà Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội là đầu mối cần có định hướng tâm lý, là cầu nối giữa người lao động và DN trong nước nhằm tạo cơ hội việc làm ngay khi người lao động còn ở Hàn Quốc và chuẩn bị hết hạn hợp đồng lao động trở về nước”.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here