Thông tin Hàn Quốc-Sân bay Jeju những ngày sau cơn bão du lịch Trung Quốc.

0
73


Sân bay, Jeju, Myeongdong…nhưng địa điểm vốn tấp nập khách du lịch (phần lớn là khách Trung Quốc) bỗng trở nên “vắng như chùa bà đanh”.

Người dân Hàn Quốc thậm chí còn rủ nhau tranh thủ dịp “không có Tàu” để đi du lịch đảo Jeju, hưởng thụ bầu không khí trong lành. Tuy nhiên, các nhà hàng, trung tâm Shopping của Hàn Quốc vốn dựa vào sức mua của khách du lịch Trung Quốc đang ngày càng cảm thấy lo lắng trước tình trạng mở cửa cả ngày mà chẳng có người mua.

thông tin hàn quốc
Thông
 tin hàn quốc

Quan hệ Hàn-Trung tiếp tục căng thẳng do hành vi trả đũa của Trung Quốc trước việc Hàn Quốc bắt tay cùng Mỹ triển khai tổ hợp tên lửa đánh chặn tầm trung cao (THAAD). Mặc cho Seoul và Washington giải thích là THAAD nhằm ngăn chặn các mối đe dọa tấn công từ Bắc Triều Tiên, nhưng Bắc Kinh cho rằng hệ thống radar tiên tiến của hệ thống này có thể dòm ngó sâu vào lãnh thổ Trung Quốc.

Đòn trả đũa của Trung Quốc hết sức “đa dạng”, từ cấm người dân đi du lịch Hàn Quốc, phát động phong trào “tẩy chay” hàng hóa Hàn Quốc, cấm nhập khẩu mỹ phẩm và sản phẩm điện – điện tử gia dụng Hàn Quốc, đến hủy các chuyến lưu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ xứ sở Kim chi. Thêm một điều “thú vị” là tất cả các đòn trả đũa này đều được thực thi một cách “âm thầm”, không hề có công văn hay thông báo chính thức. Bởi vậy khi được hỏi đến thì Bộ ngoại giao Trung Quốc vẫn bác bỏ hoàn toàn các luồng tin liên quan.

Bất chấp sự phản đối ngày càng gia tăng của Trung Quốc, Hàn Quốc vẫn quyết tâm hoàn thành việc triển khai THAAD. Các trang thiết bị cần thiết đang được chuyển tới huyện Seongju, tỉnh Bắc Gyeongsang, nơi được chọn để bố trí THAAD. Quân đội hai nước đang nỗ lực đẩy nhanh công tác triển khai THAAD để sớm đưa vào vận hành lá chắn tên lửa này, hỗ trợ phòng thủ cho Hàn Quốc trước những uy hiếp hạt nhân, tên lửa từ Bắc Triều Tiên.

Nguồn: tổng hợp

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here