Triều Tiên chính thức lên tiếng về cái chết của sinh viên Mỹ

0
629

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên dẫn lời người phát ngôn Hội đồng Hòa giải dân tộc của Triều Tiên khẳng định không tra tấn hay ngược đãiOtto Warmbier, sinh viên 22 tuổi, người Mỹ từng bị Triều Tiên giam giữ trong 17 tháng và vừa được trả tự do mới đây trong tình trạng hôn mê sâu.

Triều Tiên chính thức lên tiếng về cái chết của sinh viên Mỹ.

Bình Nhưỡng cũng cho biết nước này xử lý vụ việc của Otto Warmbier hoàn toàn dựa trên luật pháp trong nước cũng như các quy chuẩn quốc tế. “Các cơ quan liên quan của chúng tôi đối xử với mọi tội phạm kĩ càng, tuân thủ luật pháp trong nước và các tiêu chuẩn quốc tế. Trường hợp của Warmbier cũng không ngoại lệ”, KCNA dẫn lời người phát ngôn Hội đồng Hòa giải Quốc gia Triều Tiên.

loading...

Ngoài ra, Triều Tiên còn cáo buộc chính quyền Mỹ đang tiến hành chiến dịch bôi nhọ nước này thông qua cái chết của sinh viên Otto Warmbier và chỉ trích Hàn Quốc vì đã tận dụng vụ việc của Warmbier để tìm cách giải cứu các tù nhân khác.

Bình Nhưỡng cũng “khuyên” Mỹ cần cân nhắc về những hậu quả gây ra bởi hành động liều lĩnh của mình, lời cảnh báo dường như ám chỉ số phận của 3 công dân Mỹ khác đang bị Triều Tiên giam giữ.

Thông báo do KCNA đưa ra hôm nay là phản ứng chính thức đầu tiên của Triều Tiên về cái chết của Otto Warmbier sau khi sinh viên này được thả về Mỹ hồi tuần trước.

Otto Warmbier đến Triều Tiên vào tháng 1/2016 trong một chuyến tham quan. Anh bị bắt giữ sau cáo buộc ăn cắp một khẩu hiệu chính trị trong khu vực cấm của Triều Tiên và bị kết án 15 năm lao động khổ sai. Warmbier bị tổn thương não nghiêm trọng trong suốt thời gian bị giam giữ ở Triều Tiên. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây áp lực lên Bình Nhưỡng để phóng thích Warmbier khi họ biết về tình trạng của anh ta.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here