Xin visa nhập cảnh Hàn Quốc

0
609

 

Xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc là bài viết giới thiệu chung về thủ tục xin các loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc. Đối với từng mục đích cụ thể (visa du lịch, visa du học, visa thăm thân…) xin xem thêm bài hướng dẫn chi tiết ở link bên dưới.

+Phân loại visa Hàn Quốc

+ Xin visa thương mại ở Hàn Quốc

Xin visa dự hội nghị ở Hàn Quốc và các loại visa khác

+ Xin visa du lịch tự túc ở Hàn Quốc

Xin visa kết hôn ở Hàn Quốc

Xin visa thăm thân ở Hàn Quốc

+Xin visa du học hàn quốc

 

1 Những điều cần lưu ý trước khi nộp hồ sơ xin visa:

– Hộ chiếu phải còn hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa là 06 tháng (đối với các loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc dưới 90 ngày) hoặc 12 tháng (đối với các loại visa trên 1 năm).

– Hồ sơ phải đính kèm theo bản photo của chứng minh thư nhân dân.

– Trong trường hợp người xin visa thương mại ở Hàn Quốc ủy quyền cho nhân viên cùng công ty đi nộp hộ, cần cầm theo thẻ nhân viên (nếu có) hoặc hợp đồng lao động (bản gốc) và chứng minh thư gốc.

– Trong trường hợp Xin visa thăm thân ở Hàn Quốc, chỉ có những cá nhân có cùng tên trong sổ hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy visa.

Trường hợp không cần xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc:

– Công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc dưới 90 ngày có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông).

– Công dân các quốc gia Macao, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ… nhập cảnh vào Hàn Quốc dưới 30 ngày; công dân Hồng Kông, Nhật Bản hoặc Úc nhập cảnh vào Hàn Quốc dưới 90 ngày. Công dân Canada nhập cảnh vào Hàn Quốc dưới 06 tháng.

– Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước.

– Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4. Đơn xin visa có thể lấy trực tiếp tại phòng Lãnh sự quán của Hàn Quốc ở Hà Nội hoặc TP. HCM theo thông tin cuối bài viết.

2 Hồ sơ xin visa gồm:

– 01 đơn xin visa, có dán ảnh màu chụp trên phông trắng, kích thước 3,5xm x 4,5cm, chụp trong vòng 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn Xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

3  Thời gian xét cấp visa:

– Do lượng người xin visa nhập cảnh Hàn Quốc ngày càng tăng nên số ngày chờ xử lý đơn xin visa là 08 ngày (trước đây là 05 ngày), trong trường hợp hồ sơ xin visa không có trục trặc gì (áp dụng cho tất cả các loại visa, trừ Xin visa kết hôn ở Hàn Quốc, visa du họcvisa lao động).

– Trường hợp hồ sơ xin visa phải bổ sung thêm giấy tờ thì thời gian chờ cấp visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn từ 1 ~ 2 ngày (áp dụng cho tất cả các loại visa, trừ visa kết hônvisa du học và visa lao động).

– Những hồ sơ bị từ chối cấp visa sẽ phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 01 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

4 Phí xin visa:

Phí làm visa phải được thanh toán bằng Đô la Mỹ (USD) theo các mức như bên dưới đây.

– Nếu xin visa nhập cảnh Hàn Quốc dưới 90 ngày: 20USD
– Nếu xin visa nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần trên 90 ngày: 50USD
– Nếu xin visa nhập cảnh Hàn Quốc 2 lần liên tiếp trong vòng 6 tháng: 60USD
– Nếu xin visa nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần: 80USD

Điều kiện được xét cấp visa nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần: áp dụng cho những người đã nhập cảnh Hàn Quốc trên 04 lần trong vòng 02 năm tính đến ngày dự định xin cấp visa và không vi phạm quy định của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh. Visa nhập cảnh nhiều lần có thời hạn là 01 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

5 Những điều cần lưu ý:

– Hồ sơ bị từ chối cấp visa sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc, không trả lại hồ sơ khác và phí xin visa. Đối với visa du học, người nộp hồ sơ sẽ nhận lại: hộ chiếu, bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm.

– Thời gian nhận hồ sơ: buổi sáng từ 09:00 ~ 12:00, buổi chiều từ 14:00 ~ 16:00 (visa kết hôn và visa du lịch tự túc chỉ nhận vào buổi sáng).

– Thời gian trả visa: 14:00 ~ 16:00 hàng ngày.

– Đối với visa kết hônvisa thăm thân: Nghiêm cấm các tổ chức môi giới nộp hộ và lấy visa hộ cho các cô dâu, các cô dâu phải trực tiếp đến nộp và trực tiếp đến lấy visa. Đối với Visa thăm thân, chỉ người thân có tên trong hộ khẩu gia đình của người muốn xin visa mới được đi nộp hộ hồ sơ và nhận hộ kết quả.

* Nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa nhập cảnh Hàn Quốc:

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

* Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội:

– Địa chỉ ĐSQ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
– Phòng Lãnh sự: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
– Điện thoại: (+84) 04-3831-5110~6.
– Website: vnm-hanoi.mofa.go.kr

* Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM:

– Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
– Điện thoại: (+84) 08-3824-3311.
– Website: vnm-hochiminh.mofa.go.kr

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here